Archive for January, 2016

NHỮNG CÔNG VIỆC CÓ THU NHẬP CAO TẠI PHẦN LAN

January 22nd, 2016

Phần Lan là một trong những quốc gia có  nền văn hóa phong phú.

Hệ thống giáo dục ở Phần Lan luôn  được  đánh giá cao và thường xuyên được nhắc đến rất nhiều thông qua các diễn đàn và báo chí về giáo dục. An ninh ở Phần Lan luôn được thắt chặt và chất lượng cuộc sống của người dân ổn định, ngang tầm với các quốc gia khác ở Châu Âu.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là ngành nghề nào tại Phần Lan đủ sức thu hút nguồn nhân lực tài năng đến tìm kiếm việc làm, thậm chí là định cư và ổn định cuộc sống?

 

 

Website Seo And Analytics Icons

Nghề nào sẽ mang lại thu nhập ổn định cho bạn tại Phần Lan ??? (ảnh minh họa, nguồn :internet)

TOP PAYING JOBS IN FINLAND - Những công việc có thu nhập cao

Theo thông kê từ OECD thì mức lương ở Phần Lan thấp hơn một chút so với mức chung của OECD, nhưng bù lại, nhân viên có giờ làm ngắn hơn, tỷ lệ việc làm lại cao và phúc lợi cho những người thất nghiệp cũng không hề thấp.

Nhìn chung nếu so sánh giữa Phần Lan và những nước khác, thì mức độ hài lòng và chỉ số hạnh phúc tại quốc gia ngàn hồ này cao hơn hẳn.

Hãy cùng điểm qua một số công việc mang lại thu nhập cao tại Phần Lan va suy nghĩ xem ngành nào sẽ phù hợp với bạn  sau khi ra trường nhé!

1/  Bác sĩ đa khoa (General Practitioner) :

general-practitioner-gp-1

Bác sĩ đa khoa là ngành có thu nhập cao nhất ở Phần Lan (ảnh minh họa, nguồn :internet)

Mức lương trung bình cho nam là 5,100 Euro /tháng và nữ thì thấp hơn, khoảng 4,340E/tháng. Thời gian gần đây, Phần Lan đang rất cần nhiều nhân lực cho ngành này, kể cả y tá vì tiêu chuẩn về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao.

2/ Nha sĩ:

 

images

(ảnh minh họa, nguồn :internet)

Có vẻ ngành Y ở Phần Lan luôn được chú trọng. Với những người tốt nghiệp ngành Nha sĩ sau khi ra trường, trung bình có thể kiếm đươc  4,960 E/ tháng (chon nam) và nha sĩ là nữ thì thấp hơn  300E

3/ Kế toán:

 

women-accountants

(ảnh minh họa, nguồn :internet)

Sau các ngành về Y học, thì Kế toán là ngành nằm trong TOP PAYING JOBS tại Phần Lan. Trung bình nhân viên kế toán thu nhập khoảng hơn 4,660 E/ tháng.

4/ Kỹ sư:

 

??????????????????

(ảnh minh họa, nguồn :internet)

Ngành này vô cùng phổ biến vì Phần Lan đào tạo ngành này rất tốt  và hầu hết các trường đại học đều giảng dạy ngành nghề này. Những kỹ sư nam thu nhập tầm 4,100 E/ tháng, trong khi đó, các nữ kỹ sư sẽ nhận được mức lương thấp hơn: 3,940 E/ tháng.

5/ Chuyên gia Công nghệ:

 

200134564-001

(ảnh minh họa, nguồn :internet)

 

Khỏi phải bàn là Ngành IT ở Phần Lan được chú trọng như thế nào, và các tập đoàn, công ty đa quốc gia luôn tìm kiếm các nguồn nhân lực từ ngành này. Mức lương một chuyên viên Công nghệ thông tin có thể nhận được là  3,800 E/tháng và nữ tầm khoảng 3,230 E/tháng.

6/ Giáo sư:

professor-main-picture-20178

(ảnh minh họa, nguồn :internet)

Mức lương trung bình của một giáo sư là 3,455 E/tháng cho nam và 2,960 E/tháng cho nữ.

7/Giáo viên:

teaching-credential

(ảnh minh họa, nguồn :internet)

Giáo viên cũng là ngành luôn thu hút được nhiều nhân lực tại Phần Lan. Mức thu nhập cho một giáo viên là  3,250 E/tháng cho nam và 2,800 E/tháng cho nữ.

8/ Công nhân máy nghiền (Wood grinder) :Khá bất ngờ khi  nghề này lọt vào TOP những ngành nghề có thu nhập cao tại Phần Lan. Bài viết không nói rõ về những công việc phải làm cụ thể về nghề này, không rõ là chế tạo máy hay  là công việc xay giã đơn thuẩn (đòi hỏi có kỹ thuật nào đó) nhưng thu nhập từ nghề này cũng không hề thấp. 3,130 E/tháng là mức lương cho những công nhân nam, nữ giới nhận mức thấp hơn là  2,800 E/tháng

9/Thư ký văn phòng:

 

CityClerkMain

(ảnh minh họa, nguồn :internet)

 

Ngành nghề này khá chung chung và rất khó xác định được công việc cụ thể mà người nhân viên cần làm là gi, chỉ biết mức thu nhập cho một thư ký văn phòng là nam tầm 2,687 E/ tháng, nhân viên nữ thì thấp hơn mức thu nhập của nam giới là 400E

10/ Y tá:

private-duty

(ảnh minh họa, nguồn :internet)

 

Y tá là ngành thu nhập không cao bằng những ngành khác, nữ giới trong ngành này chỉ nhận được mức lương là  2,900E/ tháng trong khi đó nam giới thì nhận được  tầm 3000E/tháng.

=>Tóm lại, con số thu nhập các ngành nghề trên đây chỉ là mức tổng quát. Người nhân viên nhận được mức lương thấp hay cao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như trình độ và kinh nghiệm làm việc, hoặc chế độ lương thưởng, tuyển người và cách thức làm việc ở mỗi công ty cũng khác nhau, nhưng một cách khái quát thì Phần Lan là quốc gia rất tốt để bạn khởi nghiệp và ổn định đời sống cho chính bản thân và cả gia đình của mình

 Theo:workinfinland 

Image (ảnh): Internet /  bigstockphotos.com

 

 

 

 

DU HỌC PHẦN LAN: KINH NGHIỆM CHỌN NGUYỆN VỌNG CHO NGÀNH IB (INTERNATIONAL BUSINESS)

January 14th, 2016

Thời gian qua Edulinks nhận được rất nhiều thắc mắc của Quý Phụ huynh và các bạn Học Sinh về việc chọn nguyện vọng ngành IB (International Business). Thực sự thì đây là 1 ngành có thí sinh nộp đơn đông nhất, có nhiều trường đào tạo ngành này, và dĩ nhiên là khá rắc rối khi có quá nhiều sự lựa chọn về trường và nguyện vọng. Nhiều bạn thí sinh tâm lý chung là thích chọn trường ở các thành phố lớn để khí hậu ấm áp dễ sống, dễ tìm việc làm thêm nhưng kéo theo hệ quả là các trường này đông thí sinh nộp đơn, điểm chuẩn cao.

Successful Business Man Outdoors Next To Office Building

Ngành IB sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm khi ra trường cho sinh viên (ảnh mang tính chất minh họa – nguồn: internet)

 

 

Vừa qua trung tâm đã email gợi ý cách chọn nguyện vọng cho từng bạn thí sinh. Và đa số chung là trung tâm cũng cố gắng chọn làm sao để an toàn nhất cho các bạn, nghĩa là ở NV1 và NV2 sẽ chọn 2 trường có điểm chuẩn cách biệt nhau khoảng 4 điểm trở lên

Ví dụ, trường NV1 là Jyvaskyla UAS có điểm chuẩn 29 điểm, thì NV2 sẽ  là trường Kajaani UAS lấy 25 điểm. Có một số bạn thí sinh hỏi rằng tại sao chọn trường điểm cách biệt xa thế, em không thích chọn ưu tiên NV2 hoặc NV3 là những trường ở phía miền Trung quá xa Helsinki như Kajaani UAS,Vassa UAS, Seinajoki UAS, Karelia UAS.
Các bạn thí sinh cũng đưa ra ý tưởng rằng: “chọn NV1 và NV2 là những trường có điểm chuẩn cao, và chênh lệch điểm không nhiều để có cơ hội cao hơn vì tâm lý chung các bạn sẽ thích chọn trường điểm chuẩn thấp (nhất là ngành IB) cho dễ đậụ”.Trung tâm luôn đánh giá cao ý tưởng của các bạn và rất tôn trọng những ý kiến các bạn đóng góp. =>Tuy nhiên, trung tâm sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn nữa, cho ví dụ cụ thể như sau để các bạn thí sinh và quý PH có cái nhìn tổng quát, thiết thực hơn:

=Các trường đào tạo ngành IB có mức độ “HOT” (chất lượng đào tạo nổi trội, vị trí địa lý thuận lợi, điểm chuẩn cao, số lượng nộp đơn khá cao, thường đc thí sinh chọn ưu tiên ở NV1 đến NV3) như: Jyvaskyla UAS, HAMK, Lahti UAS, Saimaa UAS, Mikkeli UAS.
Các trường “hot” này thường có mức điểm dao động từ: 28 – 31 điểm

=Nếu em chọn 2 NV đầu là 2 trường trong danh sách “HOT”, thì 1 điều chắc chắn là em phải đảm bảo điểm số em thi luôn đạt trên 28/40 điểm ( không có môn nào bị điểm liệt ) thì em mới có khả năng đậu ở NV1, hoặc NV2.

 

Câu hỏi được đặt ra là làm sao để vượt qua số điểm 28?

Điều đó phụ thuộc nhiều vào phần thi Group discussion, vì phần thi này chiếm 16/ 40 điểm, thi theo nhóm, trình bày trực tiếp cho giám khảo, có sự cạnh tranh và sự tác động nhiều trong lúc thi, sự thể hiện của cả 1 nhóm tốt hay không cũng sẽ gây ảnh hưởng đến điểm số của từng cá nhân. Dĩ nhiên là khi kết quả đc chấm, trong cùng 1 nhóm cũng sẽ có bạn được điểm cao điểm thấp. Nhưng đa phần chung là team work skills và ideas ( những kỹ năng và ý kiến nhóm)  giữa các thành viên không hài hòa cũng sẽ ảnh hưởng nhiều. Khi đi thi, các bạn không được chọn nhóm, ban tổ chức sẽ xếp nhóm ngẫu nhiên 5 người/ nhóm.

Trung tâm Edulinks đông sinh viên dự thi, các bạn cũng có thể may mắn gặp được 3 bạn cùng trung tâm trong 1 nhóm, lúc đó thi cũng thấy tự tin gắn kết hơn, nhưng tỷ lệ đó không nhiều. Kinh nghiệm thi cho thấy, đã từng có nhiều bạn thi trượt oan uổng vì bị điểm “liệt” phần Group discussions. Và điểm tệ của việc tổ chức thi Phần Lan đó là phần thi Group discussions không được ghi âm/ ghi hình lại, cho nên lúc nhận kết quả có bạn bị điểm “zero” hoặc dưới 3 điểm mà không kiện cáo gì được mặc dù lúc thi thể hiện tốt??? Dĩ nhiên số bạn bị rơi vào tình huống khủng khiếp đó chỉ là số ít, nhưng chúng ta hãy luôn loại trừ những rủi ro xảy ra.

+ Các bạn xem lại cấu trúc thi và điểm số ngành International Business nhé

The entrance exam for the programme consists of four parts:

-Essay 3 points 10 points 3 hours

-Multiple-choice Questions 2 points 6 points

-Mathematics / Logic 3 points 8 points

-Group Discussion 3 points 16 points 30 min

FTotal 10 points 40 points 3 hours + group discussion

Vậy nếu trường hợp em thi điểm số dưới 28 điểm thì sao?

Vì vậy, một khi đã chọn NV1 là trường có điểm trên 27 thì NV2 nên chọn trường có điểm thấp hơn, ít nhất cách biệt nhau cũng khoảng 4 điểm cho an toàn, nghĩa là NV2 em chọn trường chỉ có điểm chuẩn dưới 25 thì em sẽ có cơ hội đậu ngay NV2, không phải gian nan xét đến NV 4-5-6.

Và 1 điều em phải lưu ý là, các trường xét tuyển đậu/ rớt dựa trên thứ tự ưu tiên NV. Nghĩa là, trường Lahti lấy 28 điểm thì sẽ ưu tiên xét điểm của những thí sinh chọn Lahti là NV1 trước, sau đó mới đến thí sinh ở các NV sau.

Cụ thể, sau khi đã xét hết  NV1 và NV2 và trường lấy đủ chỉ tiêu là 25 sv, thì trường sẽ dừng lại, cho dù có thể có thí sinh đạt 28 điểm nhưng chọn Lahti ở NV3.

Các trường ở tầm điểm khá  (khoảng 25 – 27 điểm ) như: Kymenlaakso UAS, Kajaani UAS, Oulu UAS thường được ưu tiên chọn ở NV2-3.

Các trường còn lại thường hằng năm có mức điểm chuẩn thấp như Karelia UAS, Seinajoki UAS, Lapland UAS thì đa số chung các bạn thí sinh sẽ chọn đặt ở NV4, 5, 6. Ngoại lệ, cũng có 1 vài trường muốn an toàn tuyệt đối, hoặc nhắm thấy năng lực mình không cao thì sẽ chọn ưu tiên các trường này ở NV1 và 2.

_Edulinks_
(Bài viết thuộc quyền tác giả_ xin vui lòng ghi nguồn khi trích đoạn)

NGUYỄN HOÀNG MAI : “DƯỚI GÓC ĐỘ CHÂN ƯỚT CHÂN RÁO MỚI QUA ĐÂY THÌ MÌNH NGHĨ VAMK LÀ MỘT TRONG NHỮNG LỰA CHỌN TỐT NHẤT”

January 12th, 2016

Nguyễn Hoàng  Mai, sinh viên năm nhất ngành IB trường đại học VAMK tại Phần Lan đã có những chia sẻ  thú vị, chân thành và tất nhiên là rất thiết thực về trường, ngành, đời sống, các hoạt động ngoại khóa

12509877_957262651032872_1952737149406475307_n

Trường VAMK_ nơi Mai đang theo học (ảnh do nhân vật cung cấp)

Kinh nghiệm sinh sống và học tập ở Phần Lan nói chung và ở VAMK nói riêngcủa Mai tuy không đa dạng hay đi sâu vào một khía cạnh vì em ấy chỉ mới học năm nhất thôi, nhưng khi đọc những chia sẻ của em, cách viết của em có gì đó rất vui và phấn khởi, cho thấy, em cũng rất hài lòng với trường lớp và bạn bè, với mọi thứ hiện giờ xung quanh cô.

 

12341103_941811299244674_870151052053359681_n

Cô sinh viên xinh đẹp Nguyễn Hoàng Mai

 

 

Thông tin trường VAMK

« Đến mùa chào hàng rồi <cười > xin chào mọi người, mình là Hoàng Mai, học IB năm nhất của VAMK ^^ mùa app bắt đầu rồi nên hôm nay cũng góp nhặt chút kiến thức ít ỏi về nửa năm qua tại trường để review cho các bạn, hy vọng ít nhiều sẽ giúp các bạn trong việc chọn nguyện vọng < cười >

1/ CITY OF VAASA (Đầu tiên là về thành Phố Vaasa)

VAMK nằm ngay tại thành phố Vassa mà theo mình có những điểm nổi bật như sau

+Là thành phố của học sinh, vì ở đây có đến 4-5 trường đại học , ví dụ như VAMK, University of Vaasa, Novia, Hanken…. Nghe bảo cứ 6 người thì 1 người là student.

+Hai là, nghe bảo đây là “sunnies city in Finland”, nhiều nắng, kể cả hôm -27 độ vẫn có nắng =)) mình chưa đi nhiều thành phố khác vào mùa đông, nhưng nghe một chị kể lại thì ở Vaasa ấm hơn một chút, không biết có phải vì nó cạnh biển không =)) mà biển nhìn như cái hồ ý, quê mình cũng có biển nên sang đây expect (mong đợi) nhiều lắm rồi bị thất vọng…

=Vaasa là thành phố nhưng nó nhỏ hơn Helsinki hay Tampere nhiều, sáng Chủ Nhật  ra đường cứ vắng teo ý <cười> dân số tầm 60,000 người, ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Phần và tiếng Thuỵ Điển ( vì nước này ngay cạnh mà).

=Người châu Á cũng khá nhiều, đặc biệt là người Trung Quốc và Việt Nam. Có hai cửa hàng châu Á ở trung tâm nên các bạn hoàn toàn có thể mua đồ về tự nấu nếu nhớ món ăn ở nhà (như mình nè). Việc làm ở đây có vẻ khó kiếm và nhiều việc yêu cầu biết tiếng Phần / Thuỵ Điển, tuy nhiên nếu thật sự muốn tìm việc chắc sẽ tìm đc thôi, mình có thấy mấy anh đi làm thêm bên này rồi.

=Học sinh bên này chủ yếu ở 2 khu là Tekla (gần trường) và Olympia (gần trung tâm). Thời tiết thì cũng khá giống Phần Lan nói chung, mùa đông lạnh và tối, chắc mặt trời mọc đc 4-5h thôi, có hôm có tuyết/băng. Hè thì đẹp trời lắm <lè lưỡi>

2/ ENTRANCE EXAMINATION & REQUIREMENTS (Kỳ thi đầu vào và những yêu cầu đầu vào )

Vaasa UAS là một trong số những trường có tổ chức thi ở Việt Nam. Có 2 ngành ở VAMK dạy bằng TA, là International Business và Information Technology < nháy mắt> Đặc biệt, VAMK cho phép DA bằng tốt nghiệp và là một trong số ít cho phép IELTS (nếu bạn ở mức 5.5, đấy là năm ngoái, không biết năm nay thế nào).

Có lẽ vì thế nên applicants (thí sinh nộp đơn) cho VAMK khá cao. Điểm đầu vào của trường ngành IB dao động tương đối, lúc cao lúc thấp <mếu> 4 năm trở lại đây lần lượt là 63 – 71 – 69 – 64 (25.6/40). Còn IT mình không rõ các năm trước nhưng năm nay là 21/40 (52.5/100) thì phải, nói chung các trường IT bên Phần điểm toàn tầm đấy, ngoại trừ Metropolia…

*Ghi chú: 3 năm điểm chuẩn 100, năm 2015 thi lấy thang điểm là 40

3/ CAMPUS

Campus của VAMK (mình chỉ nói đến campus của IB và IT nhé) cách trung tâm thành phố tầm 2km. Về phương tiện đi lại thì các bạn có thể đi bộ, đi xe đạp (cơ mà có dốc 1 tẹo) hay bus (xe số 14 là nổi nhất). Mình ở khu Olympia, đi bộ mất 30 phút, xe đạp 10 phút, bus lúc đi đến trường 10 phút(vì nó đi vòng vèo) lúc về 5 phút.

Campus màu cam, bên trong cũng màu cam là chủ đạo =)) Vamk không kiểu cổ kính như KyAmk mà thiên về hiện đại hơn, có khu B vừa xây xong đợt nghỉ xuân này <cười> lớp học khá hiện đại.

Lớp thường thì có 3 máy tính cho học sinh  và 1 máy cho giáo viên, lớp có máy tính thì tầm 30-40 cái (có tầm >10 lớp như vậy thì phải), máy 2 màn hình phù hợp cho việc làm bài tập 1 bên resource 1 bên (hoặc game 1 bên mini map 1 bên…). Có lớp có chuột 3D và bàn phím cơ =)) có vài lớp có nguyên bộ Adobe CC 2015 (Photoshop, Illustrator hay InDesign các kiểu) <cười>,  lúc nào phòng máy trống bạn có thể thoải mái vào và sử dụng grin emoticon ngoài hành lang có locker, ghế, bàn để tự học, máy bán nước tự động, có cả quầy starbucks nhé ^^

 

12509190_957262731032864_450664862197742687_n

Quầy Starbucks ngay tại trường đây!! (ảnh do nhân vật cung cấp)

Trường có cafeteria ngay khu B, nên khi ăn trưa không phải đi ra ngoài hứng gió hay tuyết tí nào <cười>  đồ ăn cũng được, mới đầu thấy ngon lắm nhưng sau chán dần vì nó cũng lặp lại ý, nhưng nói chung là ăn được.

 

12508686_955719947853809_3379276019022819745_n

Góc cafeteri,nơi Mai dành thời gian thư giãn cùng bạn bè (ảnh do nhân vật cung cấp)

 

 

12509791_957262694366201_4973616191482987211_n

 

Trường dùng chung thư viện với vài trường đại học khác cùng khu vực, nên không nằm trong khuôn viên trường mà nằm trong khuôn viên University of Vaasa, cách tầm 3′ đi bộ thôi <cười> 2 trường hàng xóm mà. Thư viện chung nên khá rộng, nhiều sách, mượn và renew thoải mái, khu tự học có máy tính có thể truy cập vào tài khoản của bạn ở máy trường, view thì nhìn ra hồ siêu đẹp <cười>  lúc hoàng hôn thích lắm luôn!!! Có lab dùng chung với vài trường lân cận, mình học IB nên không rõ về lab nhưng nghe có vẻ hiện đại. Sinh viên học IT thấy qua thực hành nhiều lắm <cười>

4/ STUDY PROGRAM

Như nói trên thì trường có 2 ngành bằng tiếng anh là IB và IT. Mình review về IB sẽ chi tiết hơn nhé grin emoticon

IB thường được chia làm 2 nhóm, chương trình học như nhau, 1 lớp tầm 30-35 người. Có người Phần, Việt Nam, Trung Quốc, châu Phi, có cả Nga là phổ biến grin emoticon có thể có TBN, Pháp, Đức,… đi exchange nữa. Thời gian đầu học các môn cơ bản, sau đó chia ngành Marketing/Foreign Trade (curiculum của mình:http://www.puv.fi/opsweb/?code=IB-2015).

Mình thấy chương trình học không nặng lắm, cho tới bây giờ mình còn chơi nhiều..Trừ khi bạn học thêm các môn học ở năm sau trước thôi (Tất là học vượt để hoàn thành tín chỉ sớm ). Nói là dạy tốt hay không thì cũng tuỳ, có thầy cô dạy hay, cuốn hút, có thầy cô dạy mà mình cố lắm mới không ngủ <mếu>. Thật ra nếu thầy cô dạy có không hay lắm thì mình đọc tài liệu thì vẫn học được <cười>. À, note quan trọng là bên IB presentation (thuyết trình) CỰC KÌ NHIỀU, huhu, có hồi đầu năm 1 tuần mình presentation 3 lần ý. Còn thầy cô, như thường lệ, ai cũng sẽ sẵn lòng trả lời giúp bạn nếu bạn đặt câu hỏi <cười>, bạn bè cùng lớp thì tuỳ trường hợp mà chơi với nhau hay không, giả sử nhóm mình thiên về chơi theo quốc tịch, còn lớp IB còn lại có vẻ hoà đồng hơn nhiều.

Về IT, mình nghĩ trường mình mạnh IT hơn. Sau này sẽ chia ngành Embedded System (ES)  và Softwear. Hình như ES của VAMK khá là có tiếng thì phải. IT năm nay mình thấy đông Việt Nam kinh khủng, kiểu 70-80% ý =)) hồi đầu thấy học dễ lắm toán lý hoá cơ bản thôi (lại nghe kể) còn sau này thì không biết.. IT thực hành rất thường <cười>  W Well! Đó là tất cả những gì mình biết, có ai bổ sung giúp với ạ :D).

Chương trình học có thể xem tại curriculum nhé: http://www.puv.fi/opsweb/?code=IT-2015

5/ STUDENTS SERVICES & ACTIVITIES (Hỗ trợ sinh viên và hoạt động ngoại khóa)

Điểm mình ấn tượng đầu tiên là trường cho mình key window + microsoft office bản quyền trong thời gian học <cười> Trường thỉnh thoảng give away bàn phím màn hình các kiểu nữa.

Mình chưa vào Helpdesk/Healthcare bao giờ nhưng có vẻ là giúp đỡ học sinh tận tình. À đúng rồi trường cho in free (miễn phí), máy in có trong phòng máy tính hoặc trên hành lang nhé, miễn là bạn in trong số tờ cho phép, 1800 tờ thì phải <cười>

Về hội học sinh (VAMOK) có khá nhiều hoạt động, chủ yếu là party. Có thẻ học sinh bạn sẽ được discount cho party, bus, train, được mượn laptop của trường, được discount ở những chỗ thuộc frank.fi, nói chung là có những đặc quyền riêng <cười>

EDITED: À đúng rồi, Admission Office của VAMK cực tốt, các bạn thi năm ngoái hiểu hết đấy, mail hỏi kết quả trường trả lời rất tận tình, kể cả bạn có đỗ vào trường hay không, kể cả trường nằm ở NV mấy của bạn <cười> thậm chí trường còn tra điểm cho bạn nếu bạn hỏi, và tất cả những điều trên diễn ra ngay cả khi chưa có kết quả chính thức công bố trên web <cười>  mọi người đều biết Mr. Juha thần thánh năm ngoái đấy, và ngoài đời thầy vừa trẻ vừa đẹp trai :))))

6/   LIVING EXPENSES (Chi phí sinh hoạt)

Nhà ở thì giá tầm 150-400, tuỳ bạn ở nhà gì, studio, share hay family. Ở chui là rẻ nhất =)) mình chưa thấy trường hợp nào công ty nhà kiểm tra, trừ khi bị report thôi.

2 công ty nhà chính là VOAS và Piki (voas thì học sinh apply nhiều hơn). Ăn uống thì tuỳ bạn ăn thế nào, mua đồ về nấu hay ăn ngoài, mình thì ăn hết tầm 150e cho 1 tháng. Bus 29e/tháng. Internet tuỳ gói mạng. Nói chung mình nghĩ nếu biết chi tiêu thì Vaasa không phải một nơi đắt đỏ <cười>

Còn gì để nói không nhỉ =)) mỏi tay quá. Nói chung với mình thì, VAMK có những điểm mạnh riêng và yếu riêng, nhưng nếu đứng dưới góc độ chân ướt chân ráo mới qua đây, hay là bạn DA bằng tốt nghiệp, thì mình nghĩ VAMK là một trong những lựa chọn tốt nhất <cười> mình đã cố gắng list (liệt kê)  hết những gì mình nghĩ ra về VAMK, nhưng vì mới ở đây năm đầu nên nếu có gì thiếu sót hy vọng mọi người góp ý. Thanks for reading! ”

++++Cám ơn Mai đã có nhiều lời chia sẻ và chỉ dẫn tận tình như vậy nhé! Edulinks chúc em ngày càng thành công và may mắn! <3 <3 <3

Facebook của Mai: https://www.facebook.com/geminiandproud

Nguyễn Hoàng Mai – sinh viên năm nhất Ngành IB

Đại học VAASA (VAMK)_Phần Lan

LỊCH HỌC LỚP LUYỆN THI ĐẠI HỌC PHẦN LAN 2016

January 4th, 2016

Trung tâm Du học EDULINKS xin thông báo LỊCH HỌC lớp LUYỆN THI DU HỌC PHẦN LAN.

Thời gian bắt đầu từ 09/01/2016 đến 03/04/2016 tại 3 địa điểm là Tp.Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Hà Nội

Hãy theo dõi và cập nhật những tin tức về DU HỌC PHẦN LAN tại www.edulinks.vn (Trung tâm sẽ thông báo ngay nếu có sự THAY ĐỔI về thời gian và địa điểm học)

HỒ CHÍ MINH: 
ĐỊA ĐIỂM 1 VĂN PHÒNG EDULINKS
1/Lớp IT (2 – 4 – 6 ) CA 1 TẠI VP EDULINKS_HCM
 • Thời gian: Thứ 2-4-6, Từ 11/01/2016 – 03/04/2016
 • Giờ: 6:00PM – 7:30 PM (Ca 1) 
 • Địa chỉ: 439 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình
 • Liên hệ: 08 3847 9525 - Hotline: 0915 439 765 (Ms Tường Vy), 0919 411 221 ( Ms.Thư)
IT246

2/ Lớp IB (2 – 4 – 6) CA 2 TẠI VP EDULINKS_HCM

 • Thời gian: THỨ 2-4-6 , Từ 11/01/2016 – 03/04/2016
 • Giờ: 7:40PM – 9:10 PM (Ca 2) 
 • Địa chỉ: 439 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình
 • Liên hệ: 08 3847 9525 - Hotline: 0915 439 765 (Ms Tường Vy) , 0919 411 221 ( Ms.Thư)
IB246
ĐỊA ĐIỂM 2 TRƯỜNG THPT NĂNG KHIẾU (153 Nguyễn Chí Thanh, Q.5)
1/ Lớp IB Thứ Bảy – Chủ Nhật tại trường THPT Năng Khiếu
 • Thời gian: Từ 09/01/2016 – 03/04/2016
 • Giờ: theo thời khóa biểu bên dưới
 • Địa chỉ: phòng học B107, trường THPT Năng khiếu, 153 Nguyễn Chí Thanh, Q.5
 • Liên hệ: 0915 439 765 (Ms Tường Vy), 0919 411 221 ( Ms.Thư)
IBNK
2/ Lớp IT Thứ Bảy – Chủ Nhật tại trường THPT Năng Khiếu
 • Thời gian: Từ 09/01/2016 – 03/04/2016
 • Giờ: theo thời khóa biểu
 • Địa chỉ: phòng học B107, trường THPT Năng khiếu, 153 Nguyễn Chí Thanh, Q.5
 • Liên hệ: 0915 439 765 (Ms Tường Vy), 0919 411 221 ( Ms.Thư)
ITNK

 

VŨNG TÀU

1/Lớp IT Thứ Bảy – Chủ Nhật tại Vũng Tàu

 • Thời gian: Từ 09/01/2016 – 03/04/2016
 • Giờ: theo thời khóa biểu bên dưới
 • Địa chỉ: Lớp 11A1, Dãy B1, trường THPT Vũng Tàu, 09 Thi Sách, Tp Vũng Tàu
 • Liên hệ: 0915 439 765 (Ms Tường Vy), 0919 411 221 (Ms.Thư)
ITVT

2/ Lớp IB Thứ Bảy – Chủ Nhật tại Vũng Tàu

 • Thời gian: Từ 09/01/2016 – 03/04/2016
 • Giờ: theo thời khóa biểu bên dưới
 • Địa chỉ: Lớp 11A1, Dãy B1, trường THPT Vũng Tàu, 09 Thi Sách, TP Vũng Tàu
 • Liên hệ: 0915 439 765 (Ms Tường Vy), 0919 411 221 (Ms.Thư)
IBVT

 

HÀ NỘI

1. LỚP IB 2 – 4 – 6 TẠI VĂN PHÒNG EDULINKS_ HÀ NỘI

 • Thời gian: Từ 15/01/2016 – 04/04/2016
 • Giờ: 6:15PM – 7:45 PM
 • Địa chỉ: 06 Tây Hồ, P. Quảng An, Q. Tây Hồ•Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 04 3718 3654
 • Hotline: 0123 8686 123 (Ms Hoan), 0919 735 426 ( Ms.Le Chi)

 

IB246HN

2/ LỚP IB Thứ bảy- Chủ Nhật TẠI VĂN PHÒNG EDULINKS_ HN

 • •Thời gian: Từ 16/01/2016 – 27/03/2016
 • Giờ: 2:30PM – 4:00 PM ( Thứ bảy) và 7:45 AM – 11h15 AM (Chủ nhật)
 • Địa điểm: 06 Tây Hồ, P. Quảng An, Q. Tây Hồ
 • Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 04 3718 3654
 • Liên hệ: 0123 8686 123 (Ms Hoan), 0919 735 426 ( Ms.Le Chi)


IBTT7,CN

 

3/ LỚP KỸ THUẬT Thứ bảy- Chủ Nhật TẠI VĂN PHÒNG EDULINKS_ HN

 • Thời gian: Từ 16/01/2016 – 27/03/2016
 • Giờ: 5:00PM – 6:00PM (Thứ bảy) và 2:00PM – 3:30PM (Chủ nhật) và 4:00PM – 5:30PM (Chủ nhật)
 • Địa điểm: 06 Tây Hồ, P. Quảng An, Q. Tây Hồ
 • Liên hệ: 04 3718 3654 –  Hotline : 0123 8686 123 (Ms Hoan), 0919 735 426 ( Ms.Le Chi)
ITT7CN

4/LỚP TOUR Thứ ba TẠI VP EDULINKS_ HN

 • Thời gian: Từ 18/01/2016 – 14/03/2016
 • Giờ: 6:15 PM – 7:45PM 
 • Địa điểm: 06 Tây Hồ, P. Quảng An, Q. Tây Hồ
 • Liên hệ: 04 3718 3654 –  Hotline : 0123 8686 123 (Ms Hoan), 0919 735 426 ( Ms.Le Chi)

 

Tour

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DU HỌC EDULINKS
Văn phòng TP.HCM: 439 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08)3847 9525 – Hotline: 0915 439 765 (Ms. Tường Vy) – 0919 411 221(Ms. Thư)
Văn phòng Hà Nội:    06 Tây Hồ, P. Quảng An, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Tel: (04) 3718 3654 – Hotline: 01238 686 123 (Mrs.HOAN) – 0919 735 426 (Ms.CHI)

 

DU HỌC PHẦN LAN NĂM 2016: THÔNG TIN VỀ HẠN NỘP HỒ SƠ THẠC SỸ – MIỄN 100% HỌC PHÍ

January 4th, 2016

Các trường  Đai học tại Phần Lan bắt đầu THU HỌC PHÍ (cho bậc CỬ NHÂN & THẠC SỸ) vào năm 2017 và  năm 2016 gần như là năm CUỐI CÙNG áp dụng chính sách MIỄN 100% học phí .

 

 

ARCHIVE-Finland_RC2

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội được học tập tại một trong các quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao như Phần Lan, thì hãy nhanh tay đăng ký và nộp hồ sơ tại EDULINKS

***Hạn chót gởi hồ sơ học sinh sang Phần Lan tại trung tâm EDULINKS: 25/01/2015

 

Điều kiện Nộp hồ sơ :

1/ Tốt nghiệp Đai học cùng chuyên ngành loại Khá trở lên, GPA càng cao càng tốt

2/ IELTS 6.5 và TOEFL ibt là 92 (tối thiểu)

3/ Sinh viên phải viết thư trình bày nguyện vọng học tập.

4/ Kinh nghiệm làm việc chuyên ngành ít nhất 2 năm, GMAT tối thiểu 550(nếu có) (tùy vào trường đại học nào sẽ yêu cầu bằng GMAT)

5/ Sinh viên tham gia  phỏng vấn online với đại diện trường

THÔNG TIN VỀ CÁC TRƯỜNG TUYỂN SINH BẬC THẠC SỸ + HẠN CHÓT NỘP HỒ SƠ

TỔNG CỘNG 14 TRƯỜNG

=> Thông tin chi tiết từng trường

Đại học Aalto:  từ ngày 1.12.2015 đến 15.1.2016

Đại học Kỹ thuật Lappeenranta; Đại học Eastern; Đại học Helsinki : từ ngày 1.12.2015 đến  27.1.2016

Đại học Jyvaskyla, Đại học Kỹ thuật Tampere: từ ngày 1.12.2015 đến  22.1.2016

Đại học Lapland ; Đại học Turku  : từ ngày 1.12.2015 đến 29.1.2016

Đại học Oulu: từ ngày 15.12.2015 đến  29.1.2016

Đại học Kỹ thuật Tampere: từ ngày 1.12.2015 đến 27.01.2015

Đại học Âbo Akademi:  từ ngày 7.12.2015 đến  27.1.2016

Đại học  Tampere; Đại học Kinh tế Hanken : từ ngày  14.12.2015 đến 27.01.2016

Đại học Vaasa:   từ ngày 31.12.2015  đến  1.2.2016

CÁC CHUYÊN NGÀNH :

Kế toán, Mỹ thuật, Kỹ thuật xây dựng, Thiết kế (phim,ảnh, trang phục, sản xuất) , Kỹ thuật môi trường, Quản lý và phát triển Doanh Nghiệp, Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Sư phạm,Văn hóa tryền thông, Thương mại điện tử, Kinh doanh quốc tế, Quản lý truyền thông, Tài chính kế toán, Tài chính tiền tệ, Kiến trúc, Truyền thông quốc tế, Luật thương mại quốc tế, Luật nhân sự, Phát triển mạng không dây, CNTT, Hóa sinh, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật môi trường, Kỹ sư điện, Kỹ sư tin học, Kỹ sư phần mềm, Tự động hóa…


 

Thời hạn nộp đơn về trường không còn nhiều, hãy liên lạc ngay về Trung tâm Tư vấn Du học EDULINKS để được tư vấn rõ ràng  và chi tiết hơn thông tin về trường và các ngành học.

Trung tâm du học EDULINKS:

✜ TP.HCM: 439 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình

           Tel: (08) 3847.9525 –Hotline:  0915 439 765 (Ms.Vy), 0919 411 221 (Ms.Thư).

✜Hà Nội: 6 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

           Tel: (04) 3718 3654 – Hotline:  0919 735 426 (Ms Chi)

✜Email: info@edulinks.vn

✜Website: www.edulinks.vn

✜Facebook: Du học Edulinks /Du học Phần Lan Edulinks / Học bổng Phần Lan