Archive for October, 2009

Du học Phần Lan, điều thú vị

October 30th, 2009
Hãy nhanh chân đăng ký trước khi điều luật thu học phí cho sinh viên nước ngoài được chính thức áp dụng tại Phần Lan.

Bạn muốn đi du học ư? Tại sao địa điểm không phải là Phần Lan nhỉ? Tớ hiện đang là du học sinh ở đây và tớ thấy du học Phần Lan là một điều vô cùng tuyệt vời.

Phần Lan có thể là một đất nước còn xa lạ đối với rất nhiều người, nhưng có một thực tế không thể chối cãi là số lượng sinh viên Việt Nam đăng ký thi đầu vào tại các trường đại học của Phần Lan đang gia tăng nhanh chóng. Điều gì đã làm cái tên này khác biệt so với những Mỹ, Úc, Singapore, … trong lựa chọn của teen Việt hiện giờ?

Sinh viên Việt Nam tại Phần Lan

Sinh viên Việt Nam tại Phần Lan

Điều đầu tiên phải kể đến là du học tại Phần Lan không yêu cầu bạn phải trả học phí. Đây thật sự là động lực rất lớn để bất cứ ai có ước mơ du học đều phải cân nhắc đến. Trong điều kiện kinh tế suy thoái, tiền bạc trở thành vấn đề nhạy cảm hơn bao giờ hết, thì việc không phải đắn đo suy tính làm sao có đủ tiền để trả học phí mỗi kỳ mỗi năm quả là một điều đáng mơ ước. Đây cũng là lý do mà 99% du học sinh ở đây trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn chọn Phần Lan làm điểm đến?” ngoài những lý do như: có gia đình người quen ở Phần Lan, hay Phần Lan là một trong những đất nước được coi là yên bình nhất trên thế giới.

Không chỉ thế, đây là minh chứng điển hình của “của rẻ chưa chắc đã là của ôi”. Theo kết quả của chương trình PISA (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế – Program for International Student Assessment) của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD (Organisation for Economic Cooperation and Development) thì thật khó tin là Phần Lan có nền giáo dục được xếp vào loại hàng đầu thế giới, thậm chí cao hơn cả Canada, New Zealand và một số đất nước nổi tiếng khác.

Cơ sở vật chất khoa CNTT trường Kajaani

Cơ sở vật chất khoa CNTT trường Kajaani

Giáo dục đã luôn được coi là chìa khoá của thành công cho đất nước này. Giáo viên được đào tạo bài bản, phải có ít nhất một văn bằng cao học trong ngành giáo dục và nghề giáo được coi là một trong những nghề danh giá nhất. Cơ sở vật chất tại trường luôn được cập nhật và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của sinh viên. Việc chú trọng kèm cặp cho những học sinh yếu hơn thay vì nâng đỡ cho những học sinh ưu tú trở nên vượt trội, tạo điều kiện cho tất cả các học sinh quyền bình đẳng học tập cũng là một yếu tố nhân văn không nhỏ tạo nên thành công của nền giáo dục nước này.

Finland thu vi 2

Vào khoảng giữa tháng 4, đại diện của một số trường đại học tiêu biểu sẽ có mặt ở Việt Nam để tổ chức thi. Như vậy chỉ cần bạn quyết tâm việc bạn hiện diện ở một đất nước phương Tây, tiếp cận với một nền văn hoá mới và giáo dục mới là hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Phần Lan, ngoài nền giáo dục chất lượng cao thì đây còn là đất nước của rừng và hồ, của Nokia và ông già Noel, của sauna và nhiều rất nhiều những điều bất ngờ thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Con người Phần Lan cũng sẽ có thể khiến bạn ngỡ ngàng vì sự tốt bụng ấm áp đến không thể tin được của họ đằng sau lớp vỏ lạnh lùng thờ ơ. Họ có thể tỏ ra không quan tâm đến bạn, nhưng chỉ cần bạn mở lời, họ sẽ giúp đỡ bạn bằng toàn bộ khả năng của mình. Những điều này sẽ là những yếu tố không nhỏ trong quá trình học tập của bạn tại nơi này.

Tuy nhiên, giống như du học ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bạn cũng đều sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho những khó khăn không ngờ đến. Có một điều chắc chắn, đó là bạn sẽ thật sự hài lòng với bản thân mình (và trong mắt những nhà tuyển dụng bạn trong tương lai) một khi bạn đã vượt qua những khó khăn này.

Thông tin hội thảo

October 30th, 2009

HỘI THẢO DU HỌC PHẦN LAN

Đặc biệt giao lưu với cựu sinh viên ngành công nghệ thông tin của trường Đại học Helsinki hiện đang làm việc tại trường đại học Kajaani.

Thời gian: thứ Bảy 9h – 12h ngày 31.10.2009

Địa điểm: văn phòng Edulinks, 439 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Nội dung hội thảo:

 1. Giới thiệu về đất nước Phần Lan
 2. Giới thiệu các trường và các ngành sẽ tuyển sinh tháng 9 năm 2010
 3. Giải đáp thắc mắc
 4. Tổ chức thi thử.

  GIẢI ĐÁP HỌC BỔNG DU HỌC PHẦN LAN

  October 28th, 2009

  HỎI: Em  tên Dương đang học lớp 12 trường Quốc tế. Em có nguyện vọng theo học chuyên ngành kinh tế quốc tế tại Phần Lan, cho em hỏi “Du hoc Phần Lan miễn 100% học phí” có đúng không ạ? Em có điểm TOEFL iBT 83, đầu tháng 12 này em sẽ có bằng tốt nghiệp. Làm sao để đăng ký dự thi lấy học bổng. Em cần phải làm đơn như thế nào, cần yêu cầu gì thêm
  Xin cảm ơn!!!

  Trả lời của cô Trần Yên Chi, chuyên viên tư vấn giáo dục Phần Lan thuộc Trung tâm Du học Edulinks:

  Chính phủ Phần Lan đang có chính sách miễn 100% học phí cho học sinh quốc tế. Em phải đậu kỳ thi tuyển sinh đầu vào tổ chức vào tháng 4.

  Điều kiện dự thi:

  • Tốt nghiệp PTTH, đang học lớp 12 hoặc  sinh viên
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80 (bổ sung)

  Hạn nộp hồ sơ là tháng 1, em hoàn toàn đủ điều kiện để dự kỳ thi đầu vào.

  Hồ sơ em cần chuẩn bị:

  • Học bạ PTTH
  • Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận TN PTTH
  • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL
  • Photo hộ chiếu hoặc CMND

  Khi em dự thi ngành kinh tế thì em sẽ thi những môn dưới đây.

  Môn thi

  Điểm thấp nhất

  Điểm cao nhất

  Đọc hiểu

  Viết luận

  Toán IQ

  Phỏng vấn

  Tổng

  4

  5

  2

  19

  30

  30

  10

  20

  40

  100

  HỎI: Em đang học lớp 12 trường Lê Hồng Phong. Em đã có điểm IELTS 7.5 và là học sinh giỏi em rất muốn đi du học. Tuy nhiên nhà em không đủ điều kiện để chi phí cho tiền sinh họat và chứng minh tài chính. Em nghe nói có 1 chương trình du học tại Phần Lan. Cho em hỏi công việc làm thêm tại Phần Lan.

  Trả lời của cô Trần Yên Chi, chuyên viên tư vấn giáo dục Phần Lan thuộc Trung tâm Du học Edulinks:

  Du học Phần Lan được miễn 100% học phí, chỉ mất chi phí sinh hoạt 400 Euro/tháng (tương đương 11.000.000 đồng). Như vậy, tổng chi phí để học ở Phần Lan là khoảng 5000 Euro/năm (137.500.000 đồng). Mức chi phí này chỉ bằng 1/3 -1/4 so với học các nước khác. Hồ sơ visa đơn giản, không chứng minh tài chính. Gia đình học sinh chỉ cần có đủ số tiền 6000 Euro cho năm học đầu tiên khi làm thủ tục. Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ /tuần. Lương làm thêm từ 8 – 15 EUR/giờ (220.000đ – 412.500đ / giờ). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại một năm để làm việc.

  HỎI: Em tốt nghiệp ĐH ngành kinh tế đi làm KPMG 2 năm, có chứng chỉ IELTS 6.5 em có thể nộp hồ sơ Du hoc Phần Lan miễn phí không ạ? Cho em hỏi về thủ tục giấy tờ, tài chính và các chi phí liên quan, trường học… Xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời của cô Trần Yên Chi, chuyên viên tư vấn giáo dục Phần Lan thuộc Trung tâm Du học Edulinks:

  Ở Phần Lan có chương trình học sau ĐH chuyên ngành Thương mại quốc tế (hoàn toàn miễn 100% học phí). Thời gian học: 1-1,5 năm. Nhập học ở Phần Lan vào tháng 9.

  Yêu cầu của chương trình này: sinh viên tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Kinh tế và có chứng chỉ IELTS > 6.5 hoặc TOEFL > 575. Hàng năm, sinh viên phải chi trả tiền phí sinh hoạt, tiền sách vở, đi lại… khoảng 4000-4.500 Euro.

  Yêu cầu về thủ tục giấy tờ chung khi làm hồ sơ du học Phần Lan:

  - Bằng tốt nghiệp đại học

  - Bảng điểm ĐH

  - Chứng chỉ tiếng Anh

  - Bản sao hộ chiếu.

  - Sinh viên sẽ qua phỏng vấn của trường tại VN tại Edulinks.

  HỎI: Em muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các trường Đại học Phần Lan cũng như các điều kiện ăn ở, việc làm thực tế ở Phần Lan như thế nào, em có thể tìm thêm thông tin ở đâu?

  Trả lời của cô Trần Yên Chi, chuyên viên tư vấn giáo dục Phần Lan thuộc Trung tâm Du học Edulinks:

  Em có thể tham khảo thông tin chi tiết các trường đại học Phần Lan tại www.duhocphanlan.info hoặc email: yenchi.tran@edulinks.com.vn hoặc tham dự các hội thảo du học Phần Lan được tổ chức tại TP.HCM vào sáng thứ Bảy 9h đến 12h các ngày 31.10, 28.11,  và 26.12.2009, địa điểm 439 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM.

  Học bổng 100% học phí du học Phần Lan bậc Đại học và Thạc sĩ tháng 9.2010

  October 14th, 2009

  Phần Lan là quốc gia luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng quốc tế: có nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới, tỉ lệ tham nhũng thấp, đất nước “xanh”, có chỉ số thanh bình cao, điều kiện và chất lượng cuộc sống hàng đầu. Phần Lan có nền giáo dục thành công và được công nhận trên thế giới. Trong nhiều năm, giáo dục Phần Lan luôn đươc xếp vị trí số 1 trên toàn thế giới, trên cả giáo dục của Mỹ. Bí quyết của chính phủ Phần Lan chính là việc đầu tư rất lớn cho giáo dục. Tất cả các cấp học từ tiểu học đến đại học, thạc sỹ đều được miễn hoàn toàn học phí. Phần Lan còn mang đến cơ hội học tập bình đẳng cho sinh viên quốc tế và vẫn được hưởng chế độ học tập miễn phí hoàn toàn.

  Cứ vào tháng 9 hàng năm, gần 30 trường đại học công lập của Phần Lan tuyển sinh các khóa học quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  Các trường đại học tiêu biểu: Haaga Helia, Lahti, Jyvaskyla, Savonia, Central Ostrobothnia, Hame, Vaasa, Mikkeli, Kajaani, Kemi-Tornio, Kymenlaakso, ,…

  Chuyên ngành đào tạo đại học:

  • Quản trị kinh doanh quốc tế
  • Quản trị du lịch khách sạn
  • Quản lí công nghiệp
  • Quản trị hệ thống thông tin
  • Quản trị cơ sở vật chất
  • Công nghệ thông tin
  • Truyền thông
  • Cơ khí và công nghệ sản xuất
  • Công nghệ và hóa học
  • Kỹ sư hậu cần
  • Kỹ sư công nghiệp

  Yêu cầu:
  • Tốt nghiệp PTTH hoặc đang học lớp 12,
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc Toefl 550 paper-based test, 79-80 internet -based test
  • Sinh viên phải tham dự kì thi đầu vào sẽ được tổ chức tháng 4/2010 tại Hà Nội và T.p HCM.
  Sinh viên sẽ được chọn 4 nguyện vọng khi đủ điều kiện đăng ký dự thi.
  Về nội dung thi đầu vào:
  • Đối với chuyên ngành kinh tế sẽ thi: tiếng Anh và toán IQ
  • Đối với chuyên ngành công nghệ thông tin, truyền thông sẽ thi: tiếng Anh và toán lý hóa bằng tiếng Anh.
  Khai giảng: tháng 9/2010.
  Hạn nộp hồ sơ trước: 01/2010. Khuyến khích các em nộp hồ sơ sớm để hướng dẫn ôn thi.
  Hồ sơ cần nộp
  • Học bạ PTTH
  • Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận TN PTTH
  • Chứng chỉ IELTS hoặc Toefl
  • Copy hộ chiếu hoặc CMND

  Học phí: hoàn toàn miễn học phí.
  Chi phí sinh hoạt: 350 – 400 EUR/ 1 tháng tương đương khoảng 4.000 – 5.000 EUR/ 1 năm tùy theo cách chi tiêu của từng học sinh, giúp sinh viên tiết kiệm được khoảng 1/3 so với du học ở Anh, Mỹ hay Úc …
  • Nhà ở: 150 – 200 EUR / 1 tháng
  • Tiền ăn, dụng cụ học tập, sách vở: 150 – 200 EUR/ 1 tháng
  • Chi phí cá nhân, đi lại: 50 EUR / 1 tháng
  Việc làm: Ngoài ra, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ /tuần và làm toàn thời gian trong tất cả các kỳ nghỉ lễ, tết trong năm. Lương làm thêm từ 8 – 15 EUR/giờ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại một năm để làm việc.
  Hãy nộp hồ sơ tại Edulinks để đăng ký dự thi đầu vào và sinh viên sẽ được EDULINKS hướng dẫn nội dung thi, thử sức với đề thi của những năm trước.

  Các kỳ thi thử được tổ chức vào ngày thứ 7 tuần cuối mỗi tháng tại văn phòng trung tâm du học Edulinks.

  Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của Edulinks để biết thêm chi tiết. Các bạn sẽ được trực tiếp tư vấn bởi những nhân viên đã từng làm việc và sinh sống tại các trường Đại học ở Phần Lan

  Liên hệ nộp hồ sơ:
  Cô Trần Yên Chi (ĐT: 0908 404397, Email: yenchi.tran@edulinks.com.vn)
  TRUNG TÂM DU HỌC EDULINKS
  439 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình
  TP.HCM – Tel: (08) 3847 9525
  www.edulinks.com.vn – info@edulinks.com.vn