Đại Học Vaasa (VAMK)

Back to các trường đại học ứng dụng

 

 

vamk1

(nguồn ảnh từ website chính của trường)

VAMK được thành lập vào ngày 1/8/1996 là trường Đại học khoa học ứng dụng, là viện nghiên cứu đa ngành và đa ngôn ngữ, và là nơi cung cấp các chương trình giáo dục Đại học và các dịch vụ nghiên cứu Khoa học Công nghệ, Viễn thông, Kinh tế Thương mại, Du  lịch, Y tế và công tác Xã hội. Hiên tại VAASA có khoảng 3500 sinh viên đang theo học, với hơn 240 giáo viên và nhân viên phục vụ.

Đại học Vaasa là một trường Đại học Khoa học Ứng Dụng hiện đại_ mang tầm  vóc quốc tế, với chương trình học đa dạng về các ngành cho bậc Cử Nhân và Thạc Sỹ, ngôn ngữ tiếng Phần Lan và tiếng Anh.

Vaasa tập trung cốt lõi vào lĩnh vực công nghệ cao, kinh doanh quốc tế,  công tác xã hội và phục vụ cộng đồng.
Điểm thú vị ở Vassa là vẫn giữ nền tảng khoa học_nghiên cứu của những người đi trước nhưng lại biết kết hợp và điều chỉnh với cách học và giảng dạy của ngày nay trong giáo dục, đó là điểm mạnh đáng chú ý trong tiêu chuẩn duy trì phương thức giáo dục quốc tế và đủ tiêu chuẩn.

Vaasa có một hệ thống kết nối rộng khắp với các trường đại học khác cũng như các tổ chức nghiên cứu tại Phần Lan. Về cá nhân, tất cả các chương trình và đội ngũ tư vấn được thành lập, mục đích mở rộng mạng lưới giáp dục vừa hiện đại lại thân thiện tốt nhất ở thành phố Vaasa.

Theo thống kê gần đây, tại Vaasa có đến 3,300 sinh viên học tập ở đây và có trên 10,000 sinh viên đang sinh sống ở thành phố này. Trung bình cứ 5 người thì có 1 người là sinh viên.

Môi trường học tập ở Vaasa hiện đại với các trang thiết bị. Từ phòng học đến phòng nghiên cứu và phòng ký túc xá đều được hỗ trợ dụng cụ tiên ích mới. Sinh viên đều được phép truy cập tự do vào máy tính và Internet nhằm hỗ trợ tối đa cho việc học tập.

Campus của đại học khoa học ứng dụng Vassa nằm tại Palosaari_dọc biển và Campus còn lại ở Raastuvankatu_ nằm ngay tại trung tâm của thành phố. Cả hai Campus chỉ cách nhau 1,5km và khá thuận lợi cho sinh viên khi di chuyển qua lại.

 

Helsinki_University_of_Technology1

Toàn thể trường đại học VAASA (VAMK) (Nguồn ảnh: Internet)

 

 

Chuyên ngành đào tạo:

– Kỹ sơ công nghệ thông tin (4 năm)

– Cử nhân Thương mại Quốc tế (3,5 năm)

– Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn (3,5 năm)

 

Yêu cầu nhập học chung:

- Học sinh có bằng tốt nghiệp PTTH, cao đẳng, hoặc đang là sinh viên đại học năm I hoặc II.

 

– Tiếng Anh nói và viết tốt, có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc  IBT 80.

 

Các chi phí học tập và sinh hoạt:

 

+ Học phí

: 0

+ Nhà ở

: 200 – 300 EUR

+ Tiền ăn, dụng cụ học tập, sách vở

: 190 EUR

+ Chi phí cá nhân, đi lại

: 100 EUR

+ Bảo hiểm

: 150 – 250 EUR

+ Tổng chi phí

: 490 – 590 EUR

 

Tổng chi phí cho 1 năm học tập tại Phần Lan khoảng 5000 – 6000 EUR

 

Chính vì vậy, để được cấp thẻ cư trú trong quá trình học tập tại Phần Lan sinh viên phải có tối thiểu 6000 EUR trong tài khoản gửi đúng tên mình tại 1 ngân hàng của Phần Lan. Hàng năm, sinh viên muốn gia hạn thẻ cư trú cũng phải chứng minh có đủ 6000 EUR trong tài khoản.

Việc làm thêm:

Luật pháp Phần Lan qui định sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong kỳ học và được làm việc tất cả thời gian trong các kỳ nghỉ

 

Hạn nộp hồ sơ: Trước tháng 1 hàng năm,  và nhập học vào tháng 9 hàng năm

Back to các trường đại học ứng dụng

.